메뉴 바로가기 본문 바로가기
HOME TECHNOLOGY > CES 2024

CES 2024

Jan 9-12, CES 2024

'A Better Future' LG Display đề xuất giải pháp kết nối mang lại cuộc sống thuận tiện hơn và tốt đẹp hơn thông qua
các loại màn hình tiên tiến thay đổi tương lai.

Tại CES 2024, với chủ đề 'Tương lai tốt đẹp hơn - A Better Future' mang lại các giá trị vượt tầm
màn hình dành cho quý khách hàng và tương lai.

 • Large-sized
  OLED
 • Automotive
  Display

Chất lượng hình ảnh, vượt
qua giới hạn tính năng
Công nghệ OLED kích thước
lớn

'Công nghệ Meta 2.0' nâng cao độ sáng lên 42% so với sản phẩm có độ sáng cao nhất hiện có là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định chất lượng hình ảnh, đạt đến độ sáng 3000 nits là độ chói lớn nhất trong các dòng tấm nền OLED TV hiện đang tồn tại.

'Công nghệ Meta 2.0' đã nâng cấp thêm một bậc từ công nghệ trước đây, công nghệ 'MLA' (Micro Lens Array- Công nghệ sử dụng thêm một lớp vi thấu kính xếp trên các điểm ảnh OLED thông thường) lên thành MLA+, 'Meta Booster' nâng cấp thành 'Meta Multi Booster' và bằng cách kết hợp công nghệ Detail Enhancer (Trình tăng cường chi tiết) độc quyền, chúng tôi đã nâng độ sáng lên tới 3.000 nits.

 • MLA+ với tấm nền thấu kính có đơn vị Micro mét có góc độ được tối ưu hoá thông qua phân tích dữ liệu lớn (Bigdata), có khả năng phát cả một lượng nhỏ các tia sáng bị mất do phản xạ bên trong tấm nền ra tràn màn hình.
 • Meta Multi Booster với thuật toán tối ưu hóa không chỉ độ sáng của màn hình bằng cách phân tích đa hình ảnh, thế mạnh cơ bản của tấm nền OLED, mà còn tối ưu cả chất lượng hình ảnh bằng cách nâng cao cả độ sáng màu sắc thể hiện chính xác hơn hiệu quả HDR giúp phần sáng được sáng hơn và phần tối trở nên tối hơn.
 • Detail Enhancer sử dụng thuật toán nâng cao chất lượng hình ảnh cục bộ với khả năng tái hiện chuẩn xác màu sắc của cả hình ảnh sáng và tối, cùng với công nghệ xử lý dữ liệu theo phương thức mới kết hợp với công nghệ 'Điểm ảnh mờ (Pixel Dimming)' kiểm soát ánh sáng của từng điểm ảnh, giúp truyền tải chính xác ý đồ của tác giả và màu sắc vốn có của vật thể được ghi hình trong bất cứ hình ảnh nào.

Màn hình LG Gaming OLED không sử dụng tấm nền, chỉ với OLED có các pixel tự phát sáng cùng các tính năng vượt trội đem đến một trải nghiệm chơi game tập trung và chất lượng hình ảnh sống động. Giảm thiểu hiện tượng 'Bóng phản chiếu' trên màn hình của các vật thể xung quanh trong những cảnh tối nhờ vào sử dụng tấm phân cực đặc biệt cho ra hình ảnh chuyển động mượt mà và sắc nét ngay cả khi di chuyển màn hình nhanh nhờ vào Tốc độ phản hồi (0.03ms) và Tần số quét (Tối đa 480Hz) lớn nhất trong các tấm nền hiện nay. Hơn thế nữa, nhờ áp dụng công nghệ 'Thấu kính siêu vi (MLA, Micro Lens Array) cực đại hóa khả năng phát sáng của vật thể và công nghệ mới 'Công nghệ Meta' giúp phát huy tối đa chất lượng hình ảnh.

Đặc điểm của sản phẩm là lượng ánh sáng xanh gây hại cho mắt phát ra ở mức chỉ bằng một nửa so với màn hình LCD, và đặc biệt, không xuất hiện hiện tượng nháy màn hình (Flicker) gây đau đầu và giúp giảm mỏi mắt khi chơi game trong thời gian dài.

 • 27” QHD 480Hz Gaming OLED
 • 31.5” UHD OLED
 • 34” & 39” WQHD Gaming OLED
 • 45” WQHD Bendable OLED

'Tấm nền OLED gaming QHD 27 inch 480Hz mang lại trải nghiệm chơi game tối ưu do tái hiện mượt mà và rõ nét hơn nội dung ngay cả khi di chuyển màn hình nhanh nhờ vào hỗ trợ tần số quét cao giúp hiển thị 480 hình ảnh/1 giây.

Màn hình OLED 31.5 inch có độ phân giải UHD (3840x2160) có khả năng ứng dụng đa dạng trong đời sống hàng ngày như không chỉ chơi game mà cả các công việc văn phòng, thưởng thức nội dung v.v...

Tấm nền OLED gaming 34 inch, 39 inch mang đến trải nghiệm chơi game đỉnh cao hơn với tỉ lệ khung hình siêu rộng 21:9.

Màn hình OLED có thể uốn cong 45 inch không chỉ là màn hình phẳng giống với màn hình thông thường mà còn có thể điều chỉnh độ cong tối đa 800R cho phép có thể tận hưởng trò chơi với cảm giác đắm chìm hơn.

LG Display là đơn vị duy nhất đang sản xuất đại trà màn hình OLED trong suốt, sản phẩm tiên phong toàn cầu, với công nghệ phát huy tối đa ưu điểm của OLED tự phát sáng điểm ảnh mà không cần đèn nền phía sau.

Độ trong suốt cao đến mức có thể thay thế cửa sổ kính và chỉ riêng màn hình OLED có công nghệ nâng cao khả năng tái hiện màu sắc chuẩn xác, nâng cao tính ứng dụng không gian tự do thiết kế, phù hợp với cả việc sử dụng trong nhà do phát nhiệt ít hơn LED, khả năng mở rộng vô tận cho phép có thể lắp đặt với kích thước mong muốn ở các không gian đa dạng khác nhau như cửa sổ, tường nhà, trần nhà v.v....

 • 77” Beyond
 • 55” Layered Shelf
 • 30” Contact Kiosk
 • 30” Half & Half Showcase
 • 30” Access

Màn hình Beyond 77 inch" là dòng màn hình trên 77 inch cho thấy khả năng ứng dụng linh hoạt màn hình OLED kích thước lớn với khả năng sử dụng màn hình OLED trong suốt kích thước lớn tại các cửa hàng bán lẻ. Tái hiện hình ảnh chính xác và rõ nét của dòng sản phẩm 4K phù hợp làm biển quảng cáo cỡ lớn, cho phép thể hiện sự phù hợp một cách tự nhiên với nội thất của cửa hàng đồng thời với việc quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả thông qua Video Showcase di chuyển giống như Moving Walking.

Layer Shelf 55 inch với cấu trúc kệ được sắp xếp tấm nền OLED thông thường ở phía sau và màn hình OLED trong suốt ở phía trước. Truyền tải đến khách hàng nội dung quảng cáo độc đáo và chân thực, đầy đủ cả thông tin sản chi tiết về phẩm lẫn câu chuyện thương hiệu.

Ý tưởng Ki-ốt kết nối 30 inch đem lại cảm giác hài hoà và tối ưu hoá cảm giác không gian mở khác với các ki-ốt hiện có. Lắp đặt màn hình OLED trong suốt 30 inch theo chiều dọc áp dụng công nghệ cảm ứng Add-on đem lại trải nghiệm mua sắm mang tính tương tác.

Tủ trưng bày Showcase Half & Half 30 inch là ý tưởng kết hợp giữa tấm kính có độ phản xạ thấp và màn hình OLED trong suốt. Sản phẩm này cho phép tái hiện lập thể hình ảnh quảng bá sản phẩm thông qua tấm nền in phía sau hoặc giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm được trưng bày bên trong tủ.

'Ý tưởng Access 30 inch giúp tăng cường hiệu quả quảng bá sản phẩm nhờ hiệu ứng Overlay lắp đặt màn hình OLED trong suốt phía trước sản phẩm, hoặc phía sau giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của nội thất bên trong quầy hàng.

'Thúc đẩy đổi mới xe hơi
tương lai
Giải pháp màn hình dành cho xe hơi

Automotive Display

'LG Display đang mở rộng hoạt động kinh doanh màn hình dùng cho xe hơi và củng cố vị thế số một trên thế giới bằng cách đi tiên phong các công nghệ khác biệt như P-OLED, ATO (Advanced Thin OLED) và LTPS LCD v.v...

P-OLED là dòng sản phẩm cao cấp sử dụng tấm nền làm từ nhựa dẻo với trọng lượng nhẹ nhưng vẫn duy trì chất lượng hình ảnh vượt trội, ATO là sản phẩm mới sử dụng tấm nền kính với giá thành hợp lý. LTPS LCD có lợi thế tái hiện độ phân giải cao và kích thước lớn so với màn hình LCD hiện có.

Đặc biệt màn hình sử dụng cho xe hơi như P-OLED và ATO v.v... là màn hình đầu tiên được phát triển trang bị kỹ thuật nguyên tử Tandem OLED. Tandem OLED có đặc điểm có độ sáng cao với 2 tầng phát sáng hữu cơ so với 1 tầng vốn và độ bền vượt trội.

CES 2024

Bắt nguồn từ 'LCD Pillar to Pillar 57 inch (P2P)', màn hình dùng cho xe hơi lớn nhất trên thế giới đã nhận 'Giải thưởng đổi mới CES 2024' và 'OLED Slideable 32 inch', màn hình lớn nhất trong các dòng tấm nền có thể trượt hiện có, quý vị có thể trải nghiệm sự biến đổi đầy ngạc nhiên của màn hình thông qua 3 dòng xe hơi ý tưởng đã áp dụng giải pháp màn hình dùng cho xe hơi được tối ưu hóa ở từng giai đoạn với sự phân chia thành chuyển đổi (Shift to SDV), tiến hóa (Evolution of SDV) và tương lai (Beyond SDV) theo các giai đoạn phát triển SDV (Xe hơi trọng tâm vào phần mềm).

 • Chuyển đổi (Shift to SDV)
 • Tiến hoá (Evolution of SDV)
 • Tương lai (Beyond SDV)

Giai đoạn chuyển đổi cho thấy hình ảnh màn hình dành cho xe hơi được phát triển và mở rộng cùng với việc áp dụng chính thức SDV. Thông qua 'P2P P-OLED siêu lớn' có thể sử dụng cả tính năng thông tin vận hành cơ bản cũng như có thể thưởng thức các nội dung, lắp đặt 'OLED Foldable 17 inch' dùng cho giải trí ở ghế sau (RSE, Rear Seat Entertainment) mang lại trải nghiệm vượt khỏi ranh giới của thiết bị như thưởng thức phim đa màn hình hoặc điều chỉnh góc độ gập, ứng dụng làm máy tính bảng 12.3 inch.

Trong giai đoạn phát triển, xe hơi được định nghĩa là 'Không gian kết hợp di chuyển và nghỉ ngơi', chúng tôi ưu tiên 'Giải pháp hướng đến người dùng' với sự tối ưu hoá tiện lợi nhờ vào 'Màn hình LCD LTPS 48 inch dạng cửa sổ chờ hiển thị' và 'Màn hình trượt OLED 18 inch' giúp người dùng tuỳ ý sử dụng theo nhu cầu.

Trong giai đoạn tương lai khi phương tiện có khả năng vận hành tự động hoàn toàn, chúng tôi dự kiến sẽ thay đổi toàn bộ xe hơi từ phương tiện di chuyển thành 'Không gian hàng ngày' dựa vào việc thay thế vô lăng với 'Màn hình LCD P2P 57 inch' và 'Màn hình OLED trượt kép 32 inch' siêu lớn dành cho xe hơi.

Hãy đón xem những tin tức đa dạng khác nhau của LG Display trong Phòng tin tức của LG Display tại CES 2024!

TOP