메뉴 바로가기 본문 바로가기
HOME TECHNOLOGY > OLED

OLED

An OLED display floats in front of a lake and mountains with sunlight streaming through clouds, showing vivid, lifelike image quality. An OLED display floats in front of a lake and mountains with sunlight streaming through clouds, showing vivid, lifelike image quality.
OLED, It shines itself. 구름 사이 햇빛이 내리쬐는 넓은 호수와 산 앞에 OLED 디스플레이가 떠 있으며, 자연과 구분되지 않는 생생한 화질이 표현되고 있다.

Màn hình tự phát sáng

OLED (Organic Light Emitting Diode) là màn hình tự phát sáng không cần nguồn sáng riêng.
Khác với công nghệ local dimming của dòng LCD, công nghệ pixel dimming của OLED cho phép từng điểm
ảnh có thể điều chỉnh độ sáng độc lập, mang lại chất lượng hình ảnh hoàn hảo không có quầng sáng.

LCD An elliptical galaxy shines dimly in space on the LCD screen with local dimming technology.
OLED An elliptical galaxy shines brightly in space on the OLED screen with self-emissive technology, without light leakage.

Không đèn nền

OLED tự phát sáng không cần các yếu tố kết cấu như đèn nền, màn hình tinh thể lỏng,
lọc màu, v.v..,nhẹ và mỏng nhờ kết cấu đơn giản, mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét.

LCD

The structure of an LCD screen with layers labeled BLU, POL, CELL, and Glass, displaying a canyon image.
 • BLU(Back Light Unit)là thiết bị chiếu sáng truyền ánh sáng đến toàn bộ panel LCD.
 • POL(Polarizer)là tấm ánh sáng phân cực được gắn vào để cải thiện khả năng hiển thị ngoài trời và mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn.
 • CELL là panel riêng nhỏ được chia cắt thành các kích thước phù hợp với sản phẩm.

OLED

The structure of an OLED screen with layers labeled Film, TFT & OLED, and Encap, displaying a canyon image.
 • Film(Anti Reflection Film) được gắn vào để tăng khả năng hiển thị và độ phân giải.
 • TFT(Thin Film Transistor) đóng vai trò công tắc điều khiển từng điểm pixel chiếu sáng.

  OLED(Organic Light-Emitting Diode)là nguyên tốc mạch điện tử tự phát sáng, bằng cách sử dụng ánh sáng được tạo ra trong quá trình tổn hao năng lượng sau khi lỗ trống (+) và electron (-) tiếp xúc ở tầng phát quang và hình thành chuẩn hạt (exciton).
 • Encap(Encapsulation Technology)bảo vệ phân tử OLED từ môi trường bên ngoài như độ ẩm, va đập, dị vật, v.v..

Đặc tính riêng của OLED tự phát sáng

 • Red sun pictogram

  Tỷ lệ tương phản cao của OLED hiển thị màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất để thể hiện sâu hơn và chi tiết hơn. Hiển thị sáng và tối chi tiết và tinh chỉnh, chỗ sáng sẽ sáng hơn, chỗ tối sẽ tối hơn.

 • Color chart icon

  OLED có thể thể hiện màu sắc chi tiết mà không cần đèn nền giảm tốc độ ánh sáng và các yếu tố về mặt cấu trúc khác. Tất cả các màu sắc tự nhiên sống động được thể hiện nguyên gốc không bị biến dạng hay mất mát.

 • One Black eye icon

  OLED không yêu cầu phương thức truyền động nhấp nháy gây mỏi mắt và giảm xuống một nửa lượng tia có hại so với LCD, giúp mắt có thể tận hưởng nội dung thoải mái trong thời gian dài.

 • Recycling pictogram

  OLED không cần linh kiện như đèn nền sử dụng nhiều nhựa và là màn hình thân thiện với môi trường với hàm lượng nhựa không quá 10% so với LCD và tỷ lệ tái sử dụng đạt tới 90%.

ACE

OLED của LG Display hướng đến thực tế tự nhiên hài hòa một cách tự nhiên với cuộc sống của con người.
Hãy đón xem các giá trị cốt lõi của OLED chính xác, thoải mái và thân thiện với môi trường và tái hiện đúng như tự nhiên.

 • Accurate pictogram
  • Điểm ảnh sống động 100%
  • Độ chính xác màu 100%
  • Màu đen hoàn hảo
  • Góc nhìn rộng
  • Tốc độ hồi đáp nhanh
 • Blue Eye Pictogram
  • Ánh sáng xanh thấp
  • Không nhấp nháy
  • An toàn cho mắt
 • A pictogram made by twisting green leaves into a heart
  • Ít vật chất có hại
  • Ít hội chứng nhà mới
  • Tỷ lệ tái sử dụng cao
LCD and OLED TVs are placed on the left and right sides, and both panels shows the night sky with the full moon rising. While LCD TVs are a little blurry, OLED TVs show a very clear full moon. LCD and OLED TVs are placed on the left and right sides, and both panels shows the night sky with the full moon rising. While LCD TVs are a little blurry, OLED TVs show a very clear full moon.

Điểm ảnh sống động 100%

"Live Pixel" tự phát sáng ở từng điểm ảnh và truyền tải màu sắc vốn có hoàn hảo OLED không làm biến dạng chất lượng hình ảnh vì hàng chục triệu pixel tự phát ra ánh sáng và kiểm soát màu sắc cũng như độ tương phản. OLED là TV duy nhất mang đến sự chân thực thông qua quy trình và độ chính xác mà không bị suy giảm.

One TV has an LCD on the left and an OLED panel on the right, and the screen tiger is much clearer on the OLED side, and an actual tiger stands on the right. One TV has an LCD on the left and an OLED panel on the right, and the screen tiger is much clearer on the OLED side, and an actual tiger stands on the right.

Độ chính xác màu 100%

"Độ chính xác màu sắc 100%" tái hiện giống với những gì nhìn thấy bằng mắt Màu sắc của tất cả các loại TV được nói là đã được cải tiến. Tuy nhiên, TV có thể mang lại những trải nghiệm về độ chân thực màu sắc hoàn hảo đến 100% vẫn chỉ là OLED. Ngày nay, thời gian tiếp xúc với thế giới thông qua TV đang tăng lên nhiều, nên quý vị nhất định phải kiểm tra xem có đúng là OLED TV truyền tải nguyên sắc màu của tự nhiên và sắc màu theo ý đồ của tác giả hay không.

There are two identical screens of a man standing in a black hat and black clothes, LCD on the left and OLED TVs on the right. On the right screen, the man's expression and eyes are shown in more detail. There are two identical screens of a man standing in a black hat and black clothes, LCD on the left and OLED TVs on the right. On the right screen, the man's expression and eyes are shown in more detail.

Màu đen hoàn hảo

"Màu đen hoàn hảo" cho thấy tất cả các màu sắc sống động và chi tiết cả trong bóng tối. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì, từ cảm giác hồi hộp khi các vì sao trong vũ trụ tràn ngập trước mặt cho đến những cảm xúc tinh tế được thể hiện qua biểu cảm của diễn viên trong bóng tối, thì TV của bạn nên là OLED.

The three screens are located on the left and right sides of the front, respectively, and the more they go from left to right, the clearer the screen with blue butterflies flying. The three screens are located on the left and right sides of the front, respectively, and the more they go from left to right, the clearer the screen with blue butterflies flying.

Góc nhìn rộng

"Góc nhìn rộng" thể hiện chất lượng hình ảnh chính xác mà không bị biến dạng ở bất cứ vị trí nào, cả phía trước và bên cạnh. OLED TV truyền đi những hình ảnh có chất lượng chân thực đến với mọi người trong mọi không gian có TV.Chỉ có OLED, dòng TV mang lại tự do hoàn toàn ở mọi góc độ của người xem.

The color of the orange sports car is blurred on the LCD TV, while the color and movement of the sports car are clearly shown on the OLED TV on the right. The color of the orange sports car is blurred on the LCD TV, while the color and movement of the sports car are clearly shown on the OLED TV on the right.

Tốc độ hồi đáp nhanh

"Tốc độ hồi đáp nhanh", truyền đi nguyên gốc hình ảnh, không bị ngắt quãng kể cả màn hình chuyển động nhanh. Nhất định phải kiểm tra xem có phải là OLED TV truyền đi chính xác tất cả mọi cảnh nguyên gốc mà không hề bị lệch hay thiếu nhờ tốc độ hồi đáp nhanh.

LCD TVs and OLED TVs are watched in one sunglasses, but the glasses on the left side of the LCD TV are still blue, while the glasses on the right side are gray. LCD TVs and OLED TVs are watched in one sunglasses, but the glasses on the left side of the LCD TV are still blue, while the glasses on the right side are gray.

Ánh sáng xanh thấp

"Ánh sáng xanh thấp" giúp giảm mỏi mắt, không cản trở giấc ngủ sâu của bạn. Hãy kiểm tra xem OLED đã được chứng nhận màn hình có ánh sáng xanh ít hơn 50%* và chứng nhận UL, TUV. *Tiêu chuẩn đo lường màn hình LG so với LCD TV cao cấp

The two screens show three white horses running in the same way, but LCD TV blinks in the middle, while OLED TV does not. The two screens show three white horses running in the same way, but LCD TV blinks in the middle, while OLED TV does not.

Không nhấp nháy

"Không nhấp nháy", không làm mỏi mắt do không có hiện tượng nhấp nháy vô hình Đây là dòng màn hình hạn chế tối đa mệt mỏi cho mắt bằng cách loại bỏ hiện tượng nhấp nháy mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hãy lựa chọn OLED đã được chứng nhận UL và TUV nếu quý vị nghĩ đến sức khỏe mắt của quý vị và gia đình.

The boy on the left, dressed in blue stripes, is wearing glasses and frowning, while the girl in pink on the right is smiling while taking off her glasses. The boy on the left, dressed in blue stripes, is wearing glasses and frowning, while the girl in pink on the right is smiling while taking off her glasses.

An toàn cho mắt

"An toàn cho mắt", không bỏ qua bất cứ chi tiết nào tác động đến sức khỏe đôi mắt và chất lượng hình ảnh TV đóng nhiều vai trò khác nhau không chỉ đơn thuần là giải trí và thông tin mà dần dần nhiều hơn bao gồm cả giáo dục và công việc. Câu trả lời là OLED TV đã được chứng nhận ""An toàn cho mắt"" của quý vị với mong muốn bảo vệ sức khỏe đôi mắt của gia đình và mong muốn chất lượng hình ảnh cao nhất.

A deer rushes into OLED TV with a green forest, and two rainbow birds sit on the branches above it. A deer rushes into OLED TV with a green forest, and two rainbow birds sit on the branches above it.

Less Hazardous Substances

"Màn hình thân thiện với môi trường" ít vật chất có hại Khi sản xuất màn hình, Cadmium (Cd) và Indium Phosphide (InP), các chất không tốt cho cơ thể và môi trường, thường được sử dụng. Chúng tôi luôn có những nỗ lực cần thiết để tiết giảm vật chất có hại, vì sức khỏe của gia đình và tất nhiên cả vì môi trường cho thế hệ tương lai. Quý vị nhất định phải kiểm tra xem có phải là màn hình thân thiện với môi trường OLED đã được chứng nhận "SGS" hay không.

Purple flowers, grass, and an agaeha are being watched on TV, a woman is smelling in front of the TV, and the kitten under the TV is making a mess of the agaeha on the screen. Purple flowers, grass, and an agaeha are being watched on TV, a woman is smelling in front of the TV, and the kitten under the TV is making a mess of the agaeha on the screen.

Ít hội chứng nhà mới

"Màn hình thân thiện với môi trường" ít độc tính của hội chứng nhà mới Nếu quý vị muốn giảm bớt không khí có hại để bảo vệ sức khỏe của gia đình, hãy kiểm tra xem có phải là OLED đã áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường hay không.

Various parts are placed behind the LCD TV on the left, old iron is placed in the front, and OLED TV on the right has an eco-friendly logo. Various parts are placed behind the LCD TV on the left, old iron is placed in the front, and OLED TV on the right has an eco-friendly logo.

Tỷ lệ tái sử dụng cao

"Màn hình thân thiện với môi trường" với tỷ lệ tái sử dụng cao OLED, dòng TV mỏng nhất và đẹp nhất trên thế giới, hạn chế tối đa nhựa và rác thải.

Chứng nhận Tiêu chuẩn Quốc tế

Hãy kiểm tra tính ưu việt của OLED được chứng
nhận bởi các cơ quan chứng nhận toàn cầu khác nhau.

 • Accurate pictogram
  • Độ chính xác màu sắc tuyệt vời
  • Chất lượng hình ảnh sắc nét và khả năng trình diễn màu sắc phong phú bởi màu đen hoàn hảo
  Intertek Color Gamut Certification, Intertek Superior Gaming Performance Certification, UL Flicker Free Certification
 • Blue Eye Pictogram
  • Ít phát ra ánh sáng xanh
  • Không nhấp nháy và giảm độ chói
  • Màn hình dễ chịu cho mắt
  eyesafe certified, TUV certified UL Low Blue Light Certified, UL Flicker Free Certified UL glare-free display certification, UL visual comfort certification TUV Circadian Friendly Certified *Áp dụng với panel OLED 27 & 65inch Intertek Anti-Reflective Display Certification *Áp dụng với panel OLED 55 - 88inch
 • A pictogram made by twisting green leaves into a heart
  • Thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa các vật chất có hại
  • Tỷ lệ tái sử dụng cao
  • Giảm vật chất ô nhiễm khí quyển
  SGS Green Product Certification, ecovadis Sustainability Certification, MSCI ESG AA Certification, Carbon Trust Carbon Footprint Certification, UL Low Plastic Product Certification *Chỉ áp dụng với panel OLED 27 - 29inch

* Tất cả dữ liệu của MSCI ESG RESEARCH LLC và các công ty liên kết của nó (gọi là “MSCI”) được LG Display sử dụng hoặc việc sử dụng logo, quyền thương hiệu, nhãn hiệu dịch vụ, tên danh mục,...không có nghĩa là MSCI tài trợ, khuyến khích, đề xuất, quảng bá về LG Display. Các dịch vụ và dữ liệu của MSCI thuộc quyền sở hữu của MSCI hoặc các nhà cung cấp thông tin đó và được cung cấp NGUYÊN TRẠNG mà không có bảo hành. Tên gọi và logo của MSCI là quyền thương hiệu hoặc nhãn hiệu dịch vụ thuộc về MSCI.

vtn
Nguyên lý tự
phát sáng

OLED là đi-ốt phát quang hữu cơ phát ra ánh sáng bằng phản ứng với dòng điện.
Lỗ trống (+) và electron (-) được bơm vào từ cực dương và cực âm kết hợp ở tầng phát quang để tạo thành chuẩn hạt trung hòa (exciton) và phát sáng.

 • HIL (Hole Injection Layer): Lớp phun lỗ trống
 • EML (Emission Layer): Tầng phát quang
 • EIL (Electron Injection Layer): Lớp phun electron
 • HTL (Hole Transport Layer): Lớp truyền lỗ trống
 • ETL (Electron Transport Layer): Lớp vận chuyển electron
 • Excition: Trạng thái liên kết của electron và lỗ electron
TOP